Chức năng nhiệm vụ

Trung tâm Giáo dục Sunrise For Art (gọi tắt là Sfora School) là đơn vị trực thuộc Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á. Chức năng của trung tâm có đó là nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo trẻ em mắc chứng tự kỷ ở các độ tuổi.

Trung tâm Sfora mong muốn tạo môi trường học tập tốt nhất cho trẻ em mắc chứng tự kỷ, tìm ra những phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ một cách hiệu quả nhằm giúp các em dần cải thiện và từng bước phát triển để có thể hòa nhập với cuộc sống, với xã hội.

Đặc biệt, những khóa học tại trung tâm còn giúp thúc đẩy sự phát triển khả năng của các em, hướng nghiệp dựa trên những kỹ năng mà trẻ đang có. Điều này góp phần rất lớn đến việc giảm thiểu gánh nặng cho toàn xã hội cũng như những ba mẹ có con mắc chứng tự kỷ.

Chương trình - Sfora Hà Đông

Kỹ năng cá nhân

Việc rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với lứa tuổi mầm non. Đó là phương tiện không thể thiếu để giúp trẻ tăng năng lực hội nhập, tích cực, chủ động, sáng tạo, tự tin vững vàng trước mọi khó khăn thử thách .

Kỹ năng làm việc

Trẻ tự kỷ rất khó để học và làm việc bằng cách bắt chước, do đó trẻ cần được dạy chính xác về việc nên làm gì và hoàn thiện nó như thế nào. Vậy nên, hỗ trợ trẻ khi cần là việc quan trọng và xuyên suốt trong việc đào tạo kỹ năng này.

Kỹ năng xã hội

Đào tạo kỹ năng này giúp trẻ hiểu và biết hành động đang diễn ra, hành động nào sẽ diễn ra tiếp theo và giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn, giảm bối rối và lúng túng khi có thể phán đoán trước được sự việc có thể xảy ra.

0983 110 708